วันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายโควิน เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ มอบเกียรติให้กับตัวแทนครู และนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขันทักษะวิชาชีพ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 33 ณ จังหวัดนครราชสีมา ได้ไปต่อระดับชาติ และรางวัลในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี และได้ไปต่อระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ อาคารโดมเอนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล