วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม 2566 นายลิขิต พลเหลา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งจัดการประกวดระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมโดมใหญ่ วิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี โดยมี นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย คณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา ในสังกัดสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้เพื่อมุ่งพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนให้เยาวชนอาชีวศึกษาได้คิด วิเคราะห์ สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมอาชีวศึกษา ด้วยกระบวนการจัดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ และเผยแพร่ผลงาน “สุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา” ของนักเรียน นักศึกษาต่อไป