วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล นำโดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล และนายโควิน เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เข้าร่วมการหารือการจัดการศึกษาในระบบทวิวุฒิไทย-จีน และให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสถาบันโปลีเทคนิคไฟฟ้ากว่างสี (Guangxi Electrical Polytechnic Institute) นำโดย Mr. ZHAN NIANYUAN Vice President of Guangxi Electrical Polytechnic และคณะ ฝ่ายไทยและฝ่ายจีนร่วมกันหารือแนวทางความร่วมมือในการส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ และปรับปรุงการจัดการเรียนการสอน เพื่อให้มีความสอดคล้องระหว่างวิทยาลัยในประเทศไทยและวิทยาลัยในประเทศจีน ณ ห้องประชุมอินทนิล 4 อาคารวิทยบริการ วิทยาลัยเทคนิคนครอุบลราชธานี