วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล นำโดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ไพคำนาม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร นายเพียร ประทุม ครูสาขาวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง และนางสาวชนาธิบ เหล่าดี ครูสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ นำนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมโครงการขับเคลื่อนนิเวศน์จริต จังหวัดอุบลราชธานี (Ubon Zero Corrupion Eco System) ภายใต้การสนับสุนนจากกองทุนป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กิจกรรม เวทีเสวนาขับเคลื่อนนิเวศน์สุจริต จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายศรัทธา กอบกุลบุญศิริ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน โครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้นวัตกรรมต้านทุจริต รวมถึงรูปแบบในการเผยแพร่นวัตกรรม สร้างความตระหนักรู้ด้านการเท่าทันการทุจริต พร้อมทั้งรับมอบเกียรติบัตรและโล่รางวัลให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ณ ห้องประชุมทับทิมสยาม 5 ชั้น 5 โรงแรมสุนีย์แกรนด์ จังหวัดอุบลราชธานี