วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายโควิน เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และคณะครูสาขาวิชาเทคโนโลยีธุรกิจดิจิทัลดำเนินการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรการเชื่อมโยงความรู้วิชาชีพอาชีวศึกษาสู่การศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยมีนักเรียน ระดับชั้น ม.3 โรงเรียนบ้านโสกชัน-หินห่อม จำนวน 21 คน โดยมีการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาการเขียนโปรแกรม ณ ห้องปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ 412 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล