วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2565 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล นำโดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วยนายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา และนายสมศักดิ์ ไพคำนาม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร เข้าร่วมกิจกรรมวันดินโลก ปี 2565 ณ วัดนันทาวาส บ้านนาเดื่อ หมู่ที่ 5 ตำบลเซเป็ด อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี