วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วยนางสาวจารุวรรณ์ ดานุวงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ ตัวแทนครู นำนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับอาชีวศึกษาภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี นายสง่า แต่เชื้อสาย ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ระดับอาชีวศึกษาภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 34 ปีการศึกษา 2566 ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม 2567 ณ วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก จังหวัดอุดรธานี