วันที่ 13 มีนาคม 2567 นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา เข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ จากพิพิธภัณฑส์สถานแห่งชาติอินเดีย มาประดิษฐ์ฐานไว้เป็นการชั่วคราว ณ วัดมหาวนาราม​ พระอารามหลวง (วัดป่าใหญ่) ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี