วันพุธที่ 30 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพภาวะผู้นำองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นายสุรยุทธ ธนสมบัติ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ เป็นวิทยากร และมีนายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ ครูที่ปรึกษา อวท. ครูที่ปรึกษาชมรมวิชาชีพ นักเรียน นักศึกษาองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย และตัวแทนนักเรียน นักศึกษาชมรมวิชาชีพทุกชมรม เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารวิทยบริการ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล