วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายโควิน เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการ เข้าร่วมการประชุมชี้แจงการจัดหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นในโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 2 เพื่อให้
การขับเคลื่อนงานแนะแนวด้านการเสริมสร้างทักษะอาชีพและการมีรายได้ระหว่างเรียนประจำปีการศึกษา 2567
เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและบรรลุตามนโยบายที่เกี่ยวข้อง โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา
ในสังกัดจำนวน 49 โรงเรียน