วันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 22 ได้มาดำเนินการรับสมัคร และรายงายตัวนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2567 และให้คำแนะนำชี้แจง การทดสอบในท่าต่างๆ และทดสอบสมรรถนะร่างกายความพร้อมผู้สมัคร ณ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล ทั้งนี้มีนักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล ร่วมสมัครและทดสอบในครั้งนี้ด้วย