วันที่ 20 ธันวาคม 2565 นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล ร่วมพิธีเปิดงานประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย (อวท.) ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (แบบสากล) ครั้งที่ 33 ประจำปีการศึกษา 2566 ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายยศพล เวณุโกเศศ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธี และดร.นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ ในการนี้มี นางสาวจารุวรรณ์ ดานุวงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ นายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา พร้อมด้วยครู และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง ณ ห้องประชุมคอนเวนชั่น เซนทรัล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา