วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 08.00 น.วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการองค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย ระดับสถานศึกษา วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล ประจำปีการศึกษา 2566 ณ อาคารโดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล ซึ่งเป็นการเปิดพิธีแบบสากลตามแบบขององค์การฯ จากนั้นเป็นพิธีมอบตำแหน่งของคณะกรรมการองค์การฯ และพิธีมอบเกียรติบัตรให้กับอาจารย์ที่ปรึกษาชมรมวิชาชีพและคณะกรรมการดำเนินงานองค์การ ปีการศึกษา 2566 ด้วย ต่อมาท่านประธานในพิธี และคณะผู้บริหารวิทยาลัยฯ ได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจในการแข่งขันทักษะวิชาชีพ และทักษะวิชาพื้นฐาน ระดับสถานศึกษา ในสาขาวิชาต่างๆ อาทิ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ประกวดร้องเพลงไทยสากล ประกวดวงดนตรี ประกวดพูดสุนทรพจน์ และการแข่งขันทักษะวิชาชีพในสาขาวิชาต่างๆ อีกด้วย