วันพุธที่ 28 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล นำโดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ระดับสถานศึกษา ปีการศึกษา 2566 (วันที่ 1 กรกฎาคม) โดยมี นายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา พร้อมด้วย ผู้กำกับลูกเสือ และลูกเสือวิสามัญ เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ อย่างพร้อมเพรียงกัน ณ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล