วันพุธที่ 21 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล นำโดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล พร้อมด้วย นายโควิน เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ คณะครู เข้าศึกษาดูงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ณ วิทยาลัยการอาชีพนิคมคำสร้อย ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินงานและเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการที่สามารถเป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาข้อมูล โดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จากวิทยาลัยการอาชีพนิคมคำสร้อย ในครั้งนี้