วันอังคารที่ 29 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล โดย นายแปลก ภีระคำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล มอบหมายให้นายสมศักดิ์ ไพคำนาม รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านการอบรมและประเมินแผนธุรกิจ (การสร้างจิตสำนึกในการเป็นผู้ประกอบการและการเขียนแผนธุรกิจ) ประจำปีการศึกษา 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นายประวิตร ศิลธรรมพาณิช และนายโอภาส กอคูณ เป็นวิทยากร และมีนายกรวิทย์ สระประไพ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศีึกษา พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมโครงการอบรมโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารวิทยบริการ วิทยาลัยเทคนิคตระการพืชผล